Phụ lục 2: Enthalpy tiêu chuẩn và năng lượng tự do Gibbs cùng entropy chuẩn theo định luật III tại 298 K

Trở về Mục lục cuốn sách

Các phần trong sách có liên quan:

  • 2-6 Nhiệt tạo thành phản ứng … trong Chương 2

Lưu ý: Hiện nay có khả năng là server WordPress gặp trục trặc nên hình chụp bảng số liệu không thể xem được. Bạn đọc hãy vui lòng tải trực tiếp nội dung phụ lục này từ đây: Appendix2.

Bảng sau đây thống kê các enthalpy chuẩn (ΔH0) và năng lượng tự do (ΔG0) (Gibbs) của sự hình thành các hợp chất từ những nguyên tố ở trạng thái chuẩn của chúng, tính theo kilojun trên mol, cùng với entropy định luật III (S0) của các hợp chất tính theo J K−1 mol−1, tất cả đều ở 298 K. Thể của hợp chất được kí hiệu bởi các kí hiệu sau: (g) = gas, khí; (l) = liquid, lỏng; (s) = solid, rắn; (aq) = aqueous solution, dung dịch nước. Đôi khi dạng tinh thể của thể rắn cũng được chỉ rõ. Các hợp chất được sắp xếp theo số nhóm của nguyên tố chính, với kim loại đi trước phi kim, cuối cùng là O và H được xem như ít quan trọng nhất.

Bảng này là một bản tóm lược của bảng tính theo calo trong tài liệu (R. E. Dickerson, Molecular Thermodynamics, W. A. Benjamin, Menlo Park, Calif., 1969). Các bảng thông dụng khác có thể được tìm thấy ở các cuốn Chemical Rubber Company Handbook of Chemistry and Physics, và Lange’s Handbook of Chemistry. Khi tra bảng tính theo calo, hãy nhớ rằng 1 calo = 4,184 jun.

App2-Tab1

App2-Tab2 App2-Tab3
App2-Tab4
App2-Tab5
App2-Tab6
App2-Tab7

%(count) bình luận

Filed under Nguyên lý hóa học

One response to “Phụ lục 2: Enthalpy tiêu chuẩn và năng lượng tự do Gibbs cùng entropy chuẩn theo định luật III tại 298 K

  1. Pingback: Những nguyên lý hóa học | Blog của Chiến

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s